Hà Nội Nở Rộ Mô Hình Văn Phòng Làm Việc Mở

Xuất hiện tại Hà Nội cách đây vài năm, đến nay mô hình văn phòng làm việc mở (Coworking Space) đang phát triển nở rộ với khoảng gần 30 địa điểm. Mô hình này phát triển mạnh do đáp ứng nhu cầu không gian làm việc hiện đại, tránh sự tẻ nhạt của các văn phòng truyền thống.

Nhiều thương hiệu mới gia nhập

Khác với mô hình cho thuê văn phòng truyền thống, cho thuê không gian làm việc hàng tháng với chi phí cố định, tại các văn phòng làm việc mở (không gian làm việc chung), chi phí thuê văn phòng cho phép linh động, có thể thuê theo ngày, giờ, thuê không gian cho một người hoặc một nhóm làm việc trong khoảng thời gian nào đó…

Để cạnh tranh, các chủ đầu tư không gian làm việc mở cũng rất “chịu chơi” khi bỏ ra chi phí rất lớn. Chẳng hạn The Vuon định vị là một không gian làm việc cao cấp nên đầu tư đến 120 tỉ đồng và sử dụng gỗ Ngọc Am quý hiếm để làm nội thất. Và chính điều này tạo ra sự khác biệt, mới mẻ giúp không gian làm việc mở này thêm thu hút khách hàng, ăn nên làm ra.

van-phong-lam-viec-mo-1

►►► XEM NGAY: BÍ QUYẾT CÓ ĐƯỢC LỊCH TRÌNH LÀM VIỆC LINH HOẠT

Hanoi Office với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, đến cuối năm 2018 vừa qua đã triển khai thêm cơ sở 3: Tòa Nhà HUD3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông đi vào hoạt động nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP, HIỆN ĐẠI, ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH, GIÁ CẢ HỢP LÝ!

Trong năm 2017, cả Toong và Up đều có thêm mỗi đơn vị một không gian làm việc mở tại Hà Nội. Như vậy đến nay Up đã có ba địa điểm kinh doanh dịch vụ này tại Hà Nội còn Toong thì có hai địa điểm và đang chuẩn bị mở thêm cái thứ ba tại quận Tây Hồ.

Ông Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex, cho rằng việc đi sau các thương hiệu khác tại thị trường Hà Nội không hẳn sẽ bị bất lợi. Ngược lại, công ty có thêm thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen của khách hàng, chọn lựa địa điểm và định hình các tiêu chuẩn dịch vụ để cạnh tranh tốt hơn. Cụ thể, Dreamplex đầu tiên tại Hà Nội được đầu tư rất kỹ về thiết kế kỹ thuật để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Các không gian được bố trí linh hoạt để có thể điều chỉnh, tăng giảm diện tích hoặc thay đổi công năng dễ dàng khi cần…

Thị trường giàu tiềm năng

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình không gian làm việc mở phát triển mạnh thời gian gần đây do xu hướng doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh trong khi số lượng văn phòng cho thuê có hạn. Đặc biệt, giá thuê lẫn hiệu suất cho thuê tại các cao ốc văn phòng truyền thống tại Hà Nội đang khá cao. Trong khi đó, không gian làm việc mở đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng rất linh hoạt và chi phí hợp lý hơn, phù hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

van-phong-lam-viec-mo-2

Theo Savills Việt Nam, trong quý 1 vừa qua, tổng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội đạt trên 1,6 triệu mét vuông, tăng 1,6% theo quý và 2% theo năm nhờ có thêm hai dự án mới đi vào hoạt động. Cũng trong quý 1, Hà Nội có thêm 5.010 doanh nghiệp thành lập mới. Như vậy, theo Savills Việt Nam, nhu cầu thuê văn phòng làm việc tăng là nguyên nhân giúp cho mô hình không gian làm việc mở hoạt động hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc điều hành của KiCoworking, năm 2017 đã chứng kiến sự gia tăng của thị trường không gian làm việc mở và năm 2018 xu hướng này vẫn tiếp tục bùng nổ. Tương tự, nhiều doanh nghiệp khác cũng dự báo thị trường không gian làm việc mở tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới vì số doanh nghiệp mới ra đời vẫn đang tăng cao. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam không còn lựa chọn những không gian làm việc truyền thống bị cho là nhàm chán mà đã chuyển sang thuê không gian làm việc mở.

►►► XEM THÊM: DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP CÓ NÊN THUÊ VĂN PHÒNG ẢO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.