5 lợi ích tuyệt vời khi Start-up làm việc tại Co-working Space

Điều khó khăn nhất khi khởi khiệp không phải là thiếu vốn mà là tìm được nơi làm việc lý tưởng để có thể tập trung làm việc, mở rộng mối quan hệ với chi phí thấp nhất. Co-working Space chính là giải pháp tuyệt vời cho Startup mà có thể bạn nên tham khảo.

Co-working Space là mô hình làm việc chung cho mỗi người, thích làm việc theo nhóm nhưng lại không thích môi trường gò bó của nơi công sở. Tại Coworking Space, mọi người có thể làm việc tự do với các dịch vụ văn phòng đầy đủ (máy in, điện thoại, kết nối mạng…). Điều tuyệt vời hơn nữa là 71% người làm việc tại Coworking Space cảm thấy sáng tạo hơn khi làm việc. Dưới đây là 5 lợi ích khi bạn chọn làm việc tại Coworking Space

1. Tăng sự tự tin, kích thích sự sáng tạo để làm việc hiệu quả

Theo một khảo sát của Deskmag – tạp chí trực tuyến về làm việc chung, cho thấy 90% số người tham gia trả lời khẳng định họ tự tin hơn khi làm việc chung với người khác. Trong một môi trường làm việc hoặc trên thương trường, việc tự tin đàm phán chính là một trong những điểm son quan trọng trong mắt đối tác, nhà đầu tư.

coworking-space-1

Cũng theo khảo sát của Deskmag, 71% người tham gia khảo sát cho rằng khả năng sáng tạo của họ tăng lên khi làm việc tại Coworking Space. 64% số người tham gia cho rằng khả năng tập trung của họ nâng cao rõ rệt, chất lượng công việc được nâng cao. Thậm chí, 70% cho rằng họ khỏe khoắn hơn so với khi làm việc tại môi trường công sở truyền thống. Mà đối với một Startup, sức khỏe, sự tập trung và sức sáng tạo chính là chìa khóa để thực hiện ý tưởng, hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

Làm việc tại Coworking Space sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

2. Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Hành trình của một doanh nghiệp khởi nghiệp rất đơn độc và khó khăn có thể ảnh hưởng đến người sáng lập. Nhưng Coworking Space là nơi giúp bạn xóa nhòa ranh giới của sự đơn độc.

coworking-space-2

Như đã giới thiệu, Coworking Space là môi trường mở, làm việc chung, nên có rất nhiều chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc nhiều Startup giống như bạn. Ở đây, bạn có thể tìm ra người cùng chí hướng với mình hoặc trở thành đối tác trong tương lai. Ngoài ra, nhờ vào mối quan hệ mới, bạn cũng có thể tìm được những lời khuyên hữu ích từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hơn là tự tìm hiểu. Bạn có thể gặp được một doanh nhân sáng giá giúp bạn định hình chiến lược kinh doanh của mình và chia sẻ kinh nghiệm đó cho người khác. Có lẽ vì điều này mà 62% người làm việc tại Coworking Space cho rằng phương pháp làm việc của họ cải thiện đáng kể, 43% kinh doanh với thu nhập cao hơn.

Coworking Space là môi trường kết nối giúp mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

►►► Tìm hiểu thêm: TOP 3 ĐỊA ĐIỂM CHO THUÊ PHÒNG LÀM VIỆC RIÊNG TẠI HÀ NỘI TỐT NHẤT

3. Thu về những kỹ năng độc đáo

coworking-space-3

Mặc dù Coworking Space là nơi làm việc chung trong các lĩnh vực có thể tương tự nhau, nhưng mọi người không cạnh tranh lẫn nhau. Mọi người có thể thấy được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình và khuyến khích học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hợp tác làm việc cùng tiến bộ. Bạn sẽ tìm thấy doanh nhân khởi nghiệp, người lập trình, nhà thiết kế và nhiều người khác nữa với ngành nghề phong phú. Bạn có thể tận dụng những kỹ năng học được từ họ cho công việc của mình.

4. Cơ hội được đầu tư

Nhiều mô hình Coworking Space liên kết với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội được đầu tư cho Startup. Ví dụ như Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (viết tắt là ITP), khu mở Coworking Space và liên kết với doanh nghiệp, nhà đầu tư và cả cộng đồng Startup tại ITP. Mục đích của việc này là nhằm tạo điều kiện cho các Startup tại khu được đầu tư cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc giữa các Startup.

5. Văn phòng đẹp, tiện nghi với mức giá hợp lý

Bạn hãy tin rằng, tất cả các Coworking Space đều đẹp, sáng tạo vì đây là tính chất đặc thù của nó. Bạn không cần tốn tiền bạc để lên ý tưởng thiết kế không gian, giám sát thi công mà vẫn có thể có không gian đẹp với chi phí thấp để làm việc. Tại sao ư? Vì Coworking Space là nơi mọi người chia sẻ không gian làm việc nên chi phí sẽ thấp hơn. Không chỉ vậy, các tiện ích như điện, nước, Internet, máy in, máy photocopy… đều được chú trọng đầu tư nhằm phục vụ lợi ích cho Startup.

coworking-space-4

Các nghiên cứu về Coworking Space chỉ ra rằng, khi Startup làm việc tại Coworking Space sẽ gặp hái thành công gấp 4 lần những Startup không tham gia mô hình này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm cho mình một Coworking Space để làm việc, kết nối cộng đồng Startup.

►►► XEM THÊM: HANOI OFFICE CHO THUÊ VĂN PHÒNG CHIA SẺ – GIÁ RẺ, SIÊU TIỆN LỢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.