DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP CÓ NÊN THUÊ VĂN PHÒNG ẢO?

Trong những năm gần đây nhu cầu văn phòng ảo không ngừng tăng cao bởi tính linh hoạt của nó trong hoạt động kinh doanh dần thay thế cho hình thức văn phòng truyền thống. Bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn muốn thăm dò thị trường, công việc của bạn đòi hỏi sự di chuyển nhiều…Bạn đang phân vân có nên thuê văn phòng ảo hay không? Một vài tư vấn của The Working Bar dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi lớn đó.

Tại sao gọi là văn phòng ảo?

Văn phòng ảo (Virtual office) còn được gọi là văn phòng cho thuê 0m2 với dịch vụ cung cấp bao gồm: điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ xác định, số điện thoại, số Fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, kế toán…Nó được gọi là ảo vì ngoài việc bạn thuê văn phòng thì doanh nghiệp còn chịu sự quản lí chung của nhà cung cấp dịch vụ.

Doanh nghiệp mới thành lập có nên thuê văn phòng ảo?

Trước khi đưa ra sự lựa chọn cho sự phát triển doanh nghiệp bạn cần  xem xét nhu cầu doanh nghiệp của bạn phát triển loại hình kinh doanh gì, khi đó bạn mới đưa ra sự lựa chọn hướng đi cho doanh nghiệp của mình. Bạn là doanh nghiệp trẻ, mới khởi nghiệp và bắt đầu kinh doanh các bài toán  sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm trong tay công thức của nó. Công thức đó là gì?

van-phong-ao-1Doanh nghiệp mới thành lập có nên thuê văn phòng ảo

►►► TÌM HIỂU THÊM: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

Bài toán về chi phí

Hiện nay nhu cầu văn phòng nhỏ, siêu nhỏ vô cùng lớn giải quyết nhu cầu chi phí cho các doanh nghiệp mới thành lập. Với một chi phí nhỏ bạn được sử dụng toàn bộ các hạng mục như: phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân…quá trình kinh doanh của bạn được vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể thuê văn phòng ở trung tâm với mức chi phí cực thấp khoảng 10-15% chi phí chủ doanh nghiệp bỏ ra khi thuê mặt bằng tương tự.

van-phong-ao-2

Điểm giao dịch

Khi mới thành lập ngoài chi phí vốn bỏ ra điều bạn cần là PR cho doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp bạn không thể cạnh tranh với những công ty lớn nếu không ai biết đến. Hầu hết các văn phòng ảo đều nằm ở vị trí trung tâm, đông dân cư thuận lợi cho việc đi lại, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thường lựa chọn khu vực trung tâm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mô hình Hot hiện nay

Giới trẻ rất yêu thích mô hình bởi tính tiện lợi của nó, bạn chỉ cần đặt ra nhu cầu nhà cung cấp dịch vụ sẽ đáp ứng cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm văn phòng. Nếu trước đây bạn phải mất 8-10 triệu để thuê văn phòng truyền thống thì bây giờ bạn chỉ cần vài trăm nghìn đến 2 hoặc 3 triệu đồng/tháng bạn đã có thể mở văn phòng theo phong cách hiện đại, sang trọng tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Cầu nối

Bạn muốn có phòng đại diện,  phòng kinh doanh nhưng bạn không biết nên làm giấy tờ gì, chuẩn bị các thiết bị ra sao, rất nhiều vấn đề làm bạn đau đầu. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ là cầu nối giữa các cơ quan quản lí giúp bạn giải quyết các giấy tờ cần thiết, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và việc bạn cần làm là chỉ xách vali đến làm việc với những thiết bị sẵn có.

Tinh giản bộ máy

Bạn mới thành lập doanh nghiệp việc tinh giản nhân viên rất quan trọng bởi bạn sẽ sử dụng chi phí đó cho việc phát triển công ty thay vì thuê nhân viên 24/24. Bạn chỉ cần trả chi phí cho các hoạt động phiên dịch, văn thư, kế toán…Tất cả các nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ đều được trả chi phí cao khi họ tuyển dụng nhân viên giỏi chuyên môn và nghiệp vụ nên bạn không cần đắn đo, cân nhắc họ có làm được hay không, bạn không cần thử việc và họ sẽ làm rất tốt khi bạn đặt ra yêu cầu.

van-phong-ao-3

Văn phòng ảo được xem là xu thế mới của thị trường văn phòng cho thuê và được xem là “cứu tinh” cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp. Bạn có mong muốn thuê văn phòng ảo tại quận Gò Vấp hãy đến văn phòng của The Working Bar để được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách tốt nhất.

►►► XEM NGAY: 5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI START-UP LÀM VIỆC TẠI CO-WORKING SPACE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.