6+ lợi ích khiến bạn quyết định làm việc tại coworking space

Coworking đang là một xu hướng mới mẻ trong những năm gần đây. Mỗi năm, ngày càng có nhiều người lựa chọn làm việc tự do (freelance), bắt đầu các dự án khởi nghiệp và tham gia vào cộng đồng của các coworking space như một cách để tránh khỏi những phiền toái khi phải làm việc ở nhà hay lang thang ở các quán cafe mỗi ngày. Tuy nhiên, trước khi quyết định “chấm” một Coworking Space là địa điểm làm việc của mình, bạn chắc hẳn đều có những băn khoăn về lợi ích thực sự của các không gian coworking. Dưới đây là những lợi ích mà các không gian coworking như Moonwork sẽ đem lại cho bạn: 

1. Không gian tuyệt vời cho óc sáng tạo

6-loi-ich-khien-ban-quyet-dinh-lam-viec-tai-coworking-space-1

Không gian làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể nhanh chóng cạn kiệt ý tưởng nếu chỉ ở trong căn nhà quen thuộc. Nhưng làm việc tại một không gian hiện đại với ánh sáng chan hòa và cảm giác giao thoa với thiên nhiên như Hanoi Office có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo của bạn lên cao hơn bao giờ hết.

2. Bạn có thể tiết kiệm hơn 30 cốc cà phê mỗi tháng

Hãy tưởng tượng một buổi sáng thức dậy bạn bị mệt và không có tâm trạng làm việc khi ở nhà. Bạn quyết định xách laptop lên và đến một quán cà phê để tìm kiếm sự mới mẻ. Hoàn toàn hợp lý, bạn cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ý tưởng mới. Tuy nhiên… Bạn bị cám dỗ bởi những cốc cà phê và một vài chiếc bánh thơm ngon trong menu, hay chiếc màn hình TV trong quán cafe đang chiếu một chương trình bạn yêu thích, vậy là, sau cả giờ đồng hồ bạn vẫn chưa tập trung vào làm việc được! Khi đến với coworking space, với mức giá tương đương một lần bạn đi cafe, bạn được cung cấp: wifi đầy đủ, không gian yên tĩnh tập trung, trà hoặc cà phê miễn phí. Bạn có thể tiết kiệm không chỉ 30 cốc cà phê mỗi tháng mà còn nhiều hơn thế nữa.  

3. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm việc

Khi một mình, đôi khi thật khó để giữ nhiệt huyết và động lực làm việc. Ở các coworking space, những người xung quanh bạn đều đang nỗ lực vươn đến thành công, điều đó sẽ là nguồn động lực thúc đẩy và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, việc có được một chiến hữu, đội nhóm hay một đối tác có trách nhiệm là vô cùng quan trọng. Những không gian làm việc chung chính là nơi để bạn có thể tìm thấy họ.  

4. Bạn có được những cơ hội học hỏi miễn phí

Các không gian làm việc chung thu hút và kết nối mọi người từ nhiều ngành nghề, từ luật sư, tài chính, marketer, phiên dịch tới hoạ sĩ, nhạc sĩ, biên kịch…Một trong số họ có thể chia sẻ với bạn những kiến thức, dạy bạn những kỹ năng mới và cho bạn những lời khuyên bổ ích khi cần thiết. Các sự kiện tại các coworking cũng là những cơ hội bạn không nên bỏ lỡ để tìm hiểu những lĩnh vực mới và mở rộng vốn hiểu biết của mình.  

5. Năng suất là giá trị

6-loi-ich-khien-ban-quyet-dinh-lam-viec-tai-coworking-space-2

►►► XEM NGAY: HÀ NỘI NỞ RỘ MÔ HÌNH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC MỞ

Khi bạn lăn tăn liệu chi phí bạn phải bỏ ra để ngồi làm việc ở coworking có thực sự hiệu quả hay bạn vẫn nên tiết kiệm tiền và ngồi ở nhà, bạn hãy nhớ lại tất cả thời gian bạn lãng phí khi làm việc ở nhà, như: Thời gian bạn xem TV, làm một số việc cá nhân hay thậm chí là mở đóng mở cổng cho vợ/chồng hoặc trả lời điện thoại bàn, nấu bữa trưa… Bạn mất bao nhiêu giờ cho những việc này? Coworking Space giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tăng thu nhập của bản thân lên nhiều lần.

6. Linh hoạt trong sử dụng

Bạn có một cuộc họp gấp với đối tác/khách hàng? Bạn có công việc đột xuất phải sử dụng internet hay máy tính mà bạn lại đang không mang theo? Hay đơn giản là bạn thích làm việc vào buổi tối? Dịch vụ của coworking đáp ứng đầy đủ và linh hoạt theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể trả tiền hằng tháng, theo ngày hoặc theo giờ.  

7. Không phải nơi dành cho tất cả mọi người

6-loi-ich-khien-ban-quyet-dinh-lam-viec-tai-coworking-space-3

Cuối cùng, không gian làm việc chung đều có những ưu và nhược điểm, giống như tất cả mọi thứ khác. Nó phụ thuộc nhu cầu công việc và mục đích của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người khi tham gia các không gian coworking như Hanoi Office đã làm việc hiệu quả hơn, gia tăng thu nhập, học hỏi thêm được nhiều kiến thức, bổ sung giá trị bản thân và đạt được nhiều thành công hơn cũng như có thêm những người bạn mới và “gia nhập” cộng đồng những người chung tư tưởng.  

►►► THỊ TRƯỜNG COWORKING SPACE VIỆT NAM ĐANG NẰM TRONG TAY AI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.