Phó giám đốc TPBANK bị khởi tố vì chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm!

Lợi dụng chức vụ Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc dịch vụ khách hàng, Ngân hàng TPBank, chi nhánh Phạm Hùng, bà Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục, tất toán 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, bà Thương đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của Ngân hàng.

Trong diễn biến biến mới nhất, cơ quan công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố vụ án hình sự, với bị can Nguyễn Hoài Thương (Tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc dịch vụ khách hàng kiêm Phó Giám đốc TPBank bị khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280, khoản 4 – Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4 – Bộ luật Hình sự năm 2015).

Phó Giám đốc TPBANK bị khởi tố nhờ sự phát hiện và tố cáo của TPBANK?

 (Nữ Phó Giám đốc TPBANK bị khởi tố)

TPBank thông báo trên website của mình về vụ việc “Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm hàng tháng hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.”

Căn cứ vào đơn tố giác tội phạm của TPBank, căn cứ tài liệu do cơ quan điều tra thu thập được cho thấy, Nguyễn Hoài Thương đã có hành vi lợi dụng chức vụ là Phó Giám đốc Ngân hàng TPBank – Chi nhánh Phạm Hùng chỉ đạo nhân viên dưới quyền mình làm thủ tục để Thương phê duyệt, chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm của khách hàng.Thương đã chiếm đoạt số tiền rất lớn của TPBank.

TPBank cũng cho đảm bảo thêm, các khách hàng liên quan đến vụ việc trên sẽ được đảm bảo quyền lợi, được hoàn trả cả lãi lẫn gốc các sổ tiết kiệm đã gửi  đúng theo các quy định.

Dù tố cáo hành vi của phó Giám đốc nhưng trước đó TPBANK cố tình che giấu hành vi chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm của cán bộ lãnh đạo chi nhánh? 

Trước đó không lâu, TPBANK khẳng định thông tin “Phó Giám đốc Nguyễn Hoài Thương chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm cho cá nhân” là hoàn toàn sai sự thật, không đúng.

TPBANK đã gửi công văn đến tòa soạn báo đó và đề nghị nhà báo trên phải đảm bảo danh dự, công khai xin lỗi TPBANK và cá nhân Phó Giám đốc.

Trên mạng xã hội vụ việc bị rò rỉ ra ngoài, nhiều người dùng đã có những bài viết về vụ việc trên facebook cá nhân. TPBANK khi đó đã gây sức ép để các nhà báo, người dùng phải gỡ bỏ thông tin.

Hơn thế nữa, bên phía ngân hàng TPBank còn yêu cầu xử phạt nghiêm khắc với nhà báo viết bài về vụ việc, đồng thời có biện pháp tránh phát sinh những vi phạm tương tự.

                                                                                (Công văn TPBANK gửi đến tòa soạn báo)

Với hành vi lợi dụng chức vụ của mình, Phó Giám đốc TPBANK bị khởi tố và bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội ra lệnh bắt tạm giam  trong thời hạn 4 tháng để tiến hành điều tra các vi phạm. 

Các quyết định khởi tố hình sự bị can, lệnh bắt bị can Nguyễn Hoài Thương để tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Vụ việc phó Giám đốc TPBANK bị khởi tố, đã dấy lên sự nghi ngờ của người gửi tiền về sự an toàn của việc gửi tiền tiết kiệm trong các ngân hàng nói chung, TPBANK nói riêng. Điều này gợi lên câu hỏi cho các ngân hàng làm sao để trở nên minh bạch trong lòng khách hàng để lấy lại niềm tin, dập tan những nghi ngờ bị dấy lên từ vụ việc trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.